Chuyển phát nhanh nội địa

Chuyển phát nhanh nội địa

Vận chuyển nội địa tại Việt Nam khá đa dạng nhờ đặc điểm địa lý đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về đường bộ, đường biển/đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức gửi hàng khác nhau tùy theo kiện hàng lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, để vận chuyển hàng hóa được nhanh thì dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa là tốt nhất.

Chuyển phát nhanh nội địa
Chuyển phát nhanh nội địa

Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế là Công ty nhận vận chuyển hàng hóa nội địa uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, công ty là một trong những đơn vị vận tải hàng hóa nội địa có uy tín, tạo dựng được uy tín trong khắp cả nước với phong thái phục vụ chuyên nghiệp đúng thời gian và có mức giá cạnh tranh nhất. Công ty chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa nội địa trong phạm vi 63 tỉnh thành với các hình thức vận chuyển đa dạng, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Dưới đây là những phương thức gửi hàng phổ biển:

1.Vận tải đường biển nội địa

Vận tải đường biển nội địa là cách vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, hay còn gọi là đường tàu biển. Đây là cách vận chuyển hàng hóa nguyên Container được lựa chọn nhiều nhất hiện nay với nhiều ưu điểm:

 • Vận chuyển cùng lúc các kiện hàng lớn, khó vận chuyển
 • Tiết kiệm được chi phí vận chuyển so với chi phí vận chuyển bằng đường bộ
 • Nhiều hãng tàu lớn, uy tín nhất hiện nay
 • Đảm bảo quy trình và chất lượng của hàng hóa mà khách hàng gửi và nhận

Vời bờ biển dài, chạy dọc khắp 3 miền đất nước, giao thông hàng hải chính là một trong những cách vận chuyển tối ưu hiện nay. Tuy thời gian có thể chậm hơn các hình thức vận chuyển khác như độ an toàn của hàng hóa lại được đảm bảo do hệ thống khoang chứa lớn và ít rủi ro khi vận chuyển gần bờ.

 

 2. Vận tải hàng hóa nội địa bằng đường bộ

Đối với vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ hiện nay phổ biến nhất là container xe tải, ngoài ra có thể sử dụng các dạng xe chuyên chở khác như xe tải, xe thùng hoặc xe bồn. Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh, có thể chạy liên tục nếu không gặp sự cố về thiên tai, thời tiết mưa bão. Nếu vận chuyển hàng hóa bắc nam chỉ mất thời gian 3 ngày.
 • Luôn sẵn sàng có đội xe chuyên trở, các điểm bến bãi nghỉ đậu phân bổ xuyên suốt các tuyến đường.
 • Vận chuyển nội địa bằng đường bộ linh hoạt trong việc vận chuyển các mặt hàng từ khối lượng nhỏ đến khối lượng lớn, hàng có kích thước cồng kềnh hay hàng đã sản xuất cần bảo quản kĩ lưỡng, hàng ở dạng rắn hoặc lỏng.

Tuy nhiên, chi phí vận chuyển nội địa bằng đường bộ khá cao so với các phương thức đường sắt hay đường biển. Đặc biệt, trong thời gian gần đây để giảm tải cho đường bộ, Bộ Giao Thông kiểm soát chặt chẽ tải trọng vận chuyển nên cước vận chuyển đường bộ tăng lên.

 

3. Vận chuyển nội địa bằng đường sắt

Để giảm tải cho đường bộ, các chủ hàng dần chuyển hướng lựa chọn phương thức vận chuyển nội địa bằng đường sắt. Ưu điểm:

 • Hàng hóa được tập kết tập trung tại ga trước khi được xếp lên tàu giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn so với quá trình chuyển hàng ra cảng rồi xếp lên tàu
 • Vận chuyển bằng đường sắt mang tính chuyên tuyến, chỉ dừng ở những ga chính, tất cả mọi phương tiện phải dừng lại khi tàu chạy qua nên thời gian vận chuyển nhanh, chính xác
 • Do có đường ray riêng nên rủi ro do tại nạn xảy ra rất ít. Hạn chế sự tác động do thiên tai, mưa bão hay hạn hán nên quá trình vận chuyển diễn ra liên tục.

Tuy nhiên, vẫn còn có các mặt khuyết như:

 • Loại hàng hóa chuyên chở bị hạn chế, thông thường là hàng hóa khô, quạng – khoáng sản …
 • Do đi theo tuyến cố định về thời gian và lịch trình nên chủ hàng không thể thay đổi hay điều chỉnh các địa chỉ đích
 • Vận chuyển nội địa bằng đường sắt không phù hợp với những mặt hàng có khối lượng ít, đi ghép do tàu chỉ dừng ở ga chính và thời gian nhanh nên việc xếp dỡ hạn chế.

4. Vận chuyển nội địa bằng đường hàng không (chuyển phát nhanh nội địa)

Ưu điểm vượt trội của vận chuyển nội địa bằng đường hàng không là về mặt thời gian, với khoảng cách hàng nghìn km thì hành trình chỉ mất vài tiếng đồng hồ có thể đến điểm đích.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương thức này là về cước phí. Cước phí vận chuyển hàng không rất cao, không thích hợp với hàng hóa số lượng lớn, cồng kềnh. Nên vận chuyển hàng có giá trị, nhỏ gọn như hàng điện tử, mỹ phẩm, thời gian hoặc tài liệu…

Vì sao nên chọn dịch vụ vận chuyển nội địa của chúng tôi?

Khi khách hàng đến với dịch vụ vận chuyển nội địa uy tín và chuyên nghiệp của chúng tôi quý khách hàng sẽ được đảm bảo

– Đảm bảo độ an toàn và thời gian bởi, coi tài sản của khách hàng như tài sản của chúng tôi chính là một trong những sứ mạng mà chúng tôi luôn đặt ra hàng đầu.
– Đảm bảo đúng giá tiền. Đối với một số công ty dịch vụ vận chuyển nội địa họ thường bắt khách hàng trả rất nhiều loại lệ phí nhưng công ty chúng tôi chỉ cần thanh toán một lần duy nhất cho cả gói dịch vụ và không có nhiều số tiền phát sinh thêm gây khó khăn cho công việc của khách hàng.
– Đảm bảo tốc độ và sự đúng hẹn nên không bao giờ để khách hàng hối thúc về những chuyến hàng chậm trễ và giúp cho bạn có thể an tâm hơn với những lần giao dịch sao nhờ công ty vận chuyển hàng hóa nội địa tốt nhất của chúng tôi.
Với các tiêu chí đó chúng tôi luôn mong muốn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và công ty vận chuyển hàng hóa nội địa uy tín của chúng tôi cam đoan sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất của khách hàng!

Được phục vụ quý khách là hân hạnh của chúng tôi!

Xem thêm:

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi các tỉnh

Vận tải hàng hóa bằng đường biển

Rate this post