Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

Hiện nay, trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập, thật dễ dàng để học tập và làm việc tại một đất nước khác. Có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn, Nhật, Trung Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Phần Lan, Tây Ban Nha,…. chính vì thế mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi các nước cũng tăng cao. Để bạn có thêm sự hiểu biết trong việc vận chuyển hàng hóa, Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế xin cung cấp những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài.

Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài
Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

Những thông tin bạn cần phải nhớ khi gửi hàng:

Lưu ý bạn cần phải nhớ và cung cấp cho nhà vận chuyển những thông tin sau đây:

Họ tên, số điện thoại, địa chỉ đầy đủ (có mã zip code) của người nhận và người gửi. Bạn lưu ý rằng phải đảm bảo ghi đúng thông tin để tránh hàng hóa bị thất lạc hoặc mất mát, đặc biệt thông tin địa chỉ phải có mã zip code. Để phòng trường hợp shipper không thể liên hệ được với người nhận, bạn nên cung cấp từ 2 số điện thoại.

Cung cấp thông tin loại hàng hóa, số kg và kích thước của thùng hàng: để được tư vấn kĩ và được báo giá chính xác hơn thì bạn phải nắm rõ những thông tin này.

Bạn cần phải đóng gói như thế nào khi gửi hàng?

Đối với hàng thực phẩm khô: Bạn cần đóng gói và hút chân không, lưu ý sản phẩm cần phải có nhãn mác và ghi rõ hạn sử dụng bởi một số quốc gia yêu cầu rất nghiêm về hạn sử dụng của thực phẩm gửi vào nước họ. Sau đó đóng vào thùng carton.

Đối với tài liệu: được đóng túi và bao bì theo yêu cầu của các hãng như DHL, EMS,…

Đối với hàng hóa thông thường: đóng gói vào thùng carton có kích thước chiều dài không được quá 1,2m

Đối với hàng chất lỏng, chất bột và hàng điện tử: bắt buộc phải đóng kiện gỗ

Những mặt hàng không được phép vận chuyển:

Bạn cần lưu ý những mặt hàng bị CẤM vận chuyển như sau:

Thuốc súng, thuốc nổ, bom, mìn, bật lửa, các chất dễ gây cháy nổ

Các loại vũ khí, súng, đạn, và trang thiết bị quân sự

Các loại sách, báo, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu phản động, các ấn phẩm trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật

Tiền mặt

Vàng bạc, đá quý, kim cương

Các loại ma túy, cần sa, thuốc phiện, thuốc lá,…

Ngoài ra, sau đây là danh sách những mặt hàng khó gửi đi:

Hàng hóa là chất bột và chất lỏng rất khó gửi, đặc biệt là khách hàng cá nhân, trước khi gửi quý khách cần cung cấp thông tin của hàng hóa, chuẩn bị những giấy tờ liên quan về hàng hóa, hoặc có thể liên hệ ngay với Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế để được tư vấn cụ thể.

Hàng thực phẩm khi gửi cũng cần kiểm tra xem nước nhận có cần những loại giấy tờ gì không, hoặc nước đó có cho phép nhập những loại sản phẩm đó không.

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài:

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, vấn đề đặt ra là cần tìm công ty nào uy tín, an toàn và giá rẻ nhất:

Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn:

Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không, đường biển, đồng thời chúng tôi còn là đại lí uy tín của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, UPS, TNT,… đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành rẻ hơn từ 30-50% so với giá của thị trường.

Chúng tôi tự hào luôn có đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ tốt, nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Với mạng lưới đối tác và chi nhánh rộng lớn, chúng tôi luôn đảm bảo thời gian vận chuyển luôn nhanh nhất.

Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế là một bộ phận của Công ty Bưu Vận Quốc Tế và Nội Địa Đông Dương, có các chi nhánh tại: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…

Nếu bạn đang lo lắng không biết đóng gói hàng hóa như thế nào cho đúng cách, Công ty Vận Tải Đường Biển Quốc Tế sẽ hỗ trợ dịch vụ đóng gói hàng hóa phù hợp với từng loại mặt hàng giúp bảo quản hàng hóa của bạn an toàn nhất trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển chúng tôi còn cung cấp tracking thường xuyên giúp quý khách hàng dễ dàng theo dõi lịch trình đi của hàng hóa của mình.

Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài
Những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài

Cách tính giá cước gửi hàng đi nước ngoài:

Khi gửi hàng hóa đi nước ngoài, bạn cần lưu ý đến trọng lượng tính giá cước:

  1. Trọng lượng thực tế
  2. Trọng lượng quy đổi: được tính theo công thức (dài*rộng*cao)/5000

Trọng lượng nào cao hơn sẽ được lấy để tính giá cước.

Nhận gửi hàng từ 63 tỉnh thành của Việt Nam:

Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hải Phòng, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Thuận, Bình Thuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, …..

Được phụ vụ quý khách là vinh hạnh của chúng tôi

Xem thêm:

Làm thế nào để gửi hàng từ Pháp về Việt Nam nhanh chóng và an toàn?

VẬN CHUYỂN THỰC PHẨM SANG CANADA “AN TOÀN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM”

Rate this post