Tất tần tật về tàu container (container ship) và phân loại container

Tất tần tật về tàu container (container ship) và phân loại container

Tàu Container (tiếng Anh: Container Ship) là phương tiện vận tải biển dùng để chuyên chở thùng hàng Container.
Đây là phương tiện vận tải biển có cấu trúc đặc biệt, khác hoàn toàn với các loại tàu thông thường khác. Tàu Cont có sức tải khá lớn, từ 1000 đến 5000 TEU. Loại tàu này có thể chứa một khối lượng hàng hóa lớn được xếp trong các loại cont khác nhau.

Phân loại tàu Container

Tàu nửa chuyên dùng (Semi Container Ship)

Những hầm chứa hàng ở giữa thân tàu này được thiết kế và trang bị đặc biệt để chở Container và những tầng hầm còn lại ở đầu và cuối thân tàu được sử dụng để chở các loại hàng thông thường khác như các loại tàu phổ thông.

Tàu chuyên dùng (Full Container Ship)

Toàn bộ các hầm hàng và cả phần trên boong đều được thiết kế và trang bị để chở Container. Loại tàu này có trọng tải rất lớn, tốc độ cao và hoạt động đều đặn giữa các cảng trọng yếu nằm trên tuyến đường chuyên chở.

Tàu Container có cách bốc dỡ nâng qua lan can (Lift on Lift off Container Ship)

Thuộc loại cấu trúc một boong, có mạn kép hay mạn đơn hình lượn sóng, sườn và xà ngang mặt boong có kích thước rộng lớn, thân tàu vững chắc đảm bảo vận chuyển Container xếp chồng thành nhiều tầng trong hầm và trên boong.

Hầm tàu được trang bị cơ cấu đặc biệt gồm những thanh dẫn hướng đóng thành khung theo chiều thẳng đứng, có kích thước phù hợp với kích thước Container được tiêu chuẩn hóa, nhằm giữ cho Container không bị xê dịch khi chạy trên biển.

Tàu bốc dỡ bằng cầu dẫn (Roll on Roll off Container Ship)

Đặc điểm của loại tàu này là có một cầu dẫn được thiết kế ở phía trước, phía sau hay bên hông tàu, do đó Container được đưa lên tàu bằng xe nâng, xe tractor, không sử dụng công cụ bốc dỡ.
Hầm tàu được thiết kế nhiều boong, có đủ độ cao để chất xếp Container có thể giữ vị trí trên giá xe và được trang bị cơ cấu chèn lót, chằng buộc tốt
Loại tàu này có lợi thế là có thể cập bến bốc dỡ Container bằng cầu dẫn tại các cảng có trang thiết bị bốc dỡ thiếu thốn, lạc hậu hay không có những bờ cảng đủ chắc chắn để tiếp nhận cầu dẫn.

Tàu chở sà lan (Lighter Carrier or Lighter Abroad Ship)

Đặc điểm của tàu này là được thiết kế không phải để chở Container thông thường như các loại tàu trên mà để chờ sà lan chứa hàng có trọng tải 100-500 tấn.
Loại tàu Container này có lợi thế sử dụng sự tiện lợi của đường thủy sẵn có của địa phương để đưa hàng sâu vào các bến cảng nội địa, bốc dỡ sà lan lên xuống tàu không cần cầu bờ và nếu có phao tốt thì có thể bốc dỡ Container tại phao, mà không cần phải cập tàu. (Theo Giáo trình Vận tải quốc tế và Bảo hiểm vận tải quốc tế, NXB Văn hóa Sài Gòn)

Vận chuyển bằng Tàu có những ưu điểm gì?

  • Lịch trình linh hoạt: Với đa dạng lịch tàu hàng tuần và tàu  có thể dễ dàng di chuyển qua nhiều cảng.
  • Linh hoạt về khối lượng hàng: Đối với hình thức vận chuyển này, bạn có thể lựa chọn gửi hàng rời hoặc hàng nguyên container. Nếu hàng rời, lô hàng cũng phải cần đáp ứng mức tối thiểu, có thể vài tấn trở lên.
  • Giá cước vận chuyển hợp lý:
    yển hàng hóa đường biển bằng tàu  hiện đang là phương thức vận chuyển có chi phí thấp nhất so với các hình thức vận tải khác như đường hàng không, đường sắt, đường bộ,…
  • Đảm bảo chất lượng hàng hoá: Bảo vệ hàng hóa tránh nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do các tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài.
  • Giảm các chi phí: Giảm được các chi phí bảo hiểm, chi phí bao bì cho hàng hóa, thuận lợi trong việc vận tải, giảm các trách nhiệm về khiếu nại hàng hóa.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Tàu Container. Để có thể tìm hiểu thêm về những kiến thức về Logistics hãy nhấp vào đây

Dịch vụ gom hàng từ Sài Gòn đi cảng Nam Thông,Trung Quốc của Indochinapost

Các loại hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển

 

Rate this post