Tìm hiểu về Drop Shipping

Drop Shipping (hay Drop Ship) là một thuật ngữ tiếng Anh, theo từ điển là giao hàng BỎ QUA khâu vận chuyển. Rất đơn giản, bạn không cần phải mua trữ hàng giống kiểu đại lý. Việc vận chuyển hàng hoá đến tay người tiêu dùng do đối tác thực hiện.

Mô hình náy rất nổi tiếng trên thế giới. Chẳng hạn công ty máy tính nổi tiếng Dell cũng có dây chuyền mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn thế giới thông qua Drop Shipping. Các đại lý đăng ký làm Drop Shipping chỉ cần marketing online để tìm kiếm khách hàng. Khi họ đặt mua sản phẩm bạn chuyển đơn hàng đến Dell để công ty giao hàng và trích hoa hồng cho bạn.

Drop Shipping là gì?

Ưu nhược điểm của mô hình Drop Shipping

Ưu điểm:

– Nguồn hàng đa dạng, phong phú: với dropshipping, bạn có vô vàn lựa chọn về sản phẩm khác nhau để lựa chọn. Lượng hàng hóa luôn sẵn có và đảm bảo theo yêu cầu của người bán.

– Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc: ở hình thức này, bạn hoàn toàn loại bỏ (hoặc giảm thiểu) tối đa chi phí dành cho kho hàng, nhân lực hay khâu vận chuyển.

– Giảm thiểu rủi ro: hình thức dropshipping sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn kinh doanh nhưng muốn hạn chế rủi ro hoặc không có nhiều vốn đầu tư ban đầu.

– Dễ dàng mở rộng quy mô. Mô hình này dễ dàng được nhân rộng và phát triển trên thị trường Internet rộng lớn.

Ưu nhược điểm của mô hình Drop Shipping
Ưu nhược điểm của mô hình Drop Shipping

Nhược điểm:

-Khả năng cạnh tranh cao: đây là thực tế dễ nhận thấy. Việc tham gia vào một thị trường có quá nhiều người bán trong khi đó sản phẩm lại không có sự khác biệt dẫn tới hệ quả cạnh tranh nhau về giá. Lợi nhuận đơn hàng sẽ bị thấp hơn nếu bạn chưa đủ uy tín hay thu hút khách hàng.

– Bị động trong nguồn hàng: do không kiểm soát được lượng tồn kho chính vì vậy khi mô hình phát triển lớn hơn, người bán sẽ bị động trong khâu cung ứng. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng kinh doanh của cá nhân/doanh nghiệp.

Thực tế phát triển của mô hình Drop Shipping tại Việt Nam

Thực tế phát triển của mô hình Drop Shipping tại Việt Nam
Thực tế phát triển của mô hình Drop Shipping tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển bùng nổ của thị trường thương mại điện tử trong nước. Mô hình Dropshipping tại Việt Nam cũng đang cho thấy những dấu hiệu phát triển nhanh chóng.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội của mô hình, lượng user (người dùng) đăng ký và thực hiện dropshipping tại nước ta đang vượt con số hàng chục nghìn người. Số lượng này vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng liên tục.

Tuy nhiên, hạ tầng Logistics để phục vụ cho chuỗi cung ứng mô hình Dropship ở nước ta vẫn còn đang khá hạn chế. Điều này đang là rào cản cho sự phát triển của mô hình này.

Nhận vận chuyển hàng hóa từ 63 tỉnh thành Việt Nam của Sea Transport

  • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc.
    Nhận vận chuyển hàng hóa nói chung và thốt nốt An Giang nói riêng từ 63 tỉnh thành Việt Nam của Bình Dương Logistics
    Nhận vận chuyển hàng hóa từ 63 tỉnh thành Việt Nam của Sea Transport
  • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng. Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng..

Tìm hiểu thêm:

Giao nhận vận chuyển hàng hóa giá Trung Quốc-Việt Nam

Rate this post