Vận tải biển từ cảng Hồ Chí Minh đến cảng Tokyo

Vận tải biển từ cảng Hồ Chí Minh đến cảng Tokyo

Vận tải biển từ cảng Hồ Chí Minh đến cảng Tokyo 

Là đơn vị chuyên thực hiện Vận tải biển quốc tế và đi khắp thế giới nhiều năm qua. Việc Vận tải biển từ cảng Hồ Chí Minh đến cảng Tokyo phải có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch vận chuyển và thực hiện xử lý các tình huống phát sinh trong khi chuyển hàng hóa đi quốc tế.

Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật Bản tại các cảng Hồ Chí Minh cũng như ở Hải Phòng và Đà Nẵng. Công việc của chúng tôi là vận chuyển các lô hàng cá nhân nhỏ lẻ của các quý khách khó tính cho đến các lô hàng container số lượng lớn như sắt, thép, xi măng. Quy trình là lên kế hoạch nhận hàng, chở hàng ra cảng, đóng gói bao bì, khai hải quan điện tử nhanh chóng, lập hồ sơ khai báo thuận tiện, có thể cho khách hàng tham gia quan sát lô hàng trong khi xử lý. 

Tokyo

Đất nước Nhật Bản là một quần đảo hình cánh cung nằm cạnh đông đại lục Âu – Á phía Tây bắc Thái bình dương, với chiều dài Bắc – nam là 2500 km do nhiều đảo nhỏ tạo nên.Nhật Bản có tất cả 72 tỉnh thành. Trên cơ sở nền tảng địa lý học và lịch sử, các tỉnh thành này có thể được chia làm 9 vùng: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinaw

Thành phố thủ đô Tokyo, không cần phải nói, đó là trung tâm chủ chốt của Nhật Bản. Các thành phố lớn khác cũng đóng vai trò hoàn thành các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa chủ chốt tương ứng cho từng khu vực.

Vận tải biển từ cảng Hồ Chí Minh đến cảng Tokyo
Vận tải biển quốc tế nhận gửi hàng từ cảng HCM sang Tokyo

Hàng nguyên công đi Nhật và Hàng lẻ đi Nhật

Vận chuyển hàng nguyên công (FCL)

Vận chuyển hàng lẻ (LCL)

  • Các lô hàng container số lượng lớn như sắt, thép, xi măng.
  • Các lô hàng lẻ thông thường là đồ gia dụng, hàng mẫu gửi đi Nhật, hàng số lượng từ vài trăm kg đến vài tấn.

Quy trình vận chuyển hàng bằng đường biển của Vận tải biển quốc tế như sau

Lập kế hoạch Vận chuyển hàng bằng đường biển đi Nhật Bản

Chuyên viên xử lý thường hỏi bạn các nội dung liệt kê dưới đây, các bạn nên chuẩn bị trước các thông tin để tránh tình trạng mất thời gian và thiếu hụt thông tin.

Tên đơn vị cần vận chuyển

Tên hàng hóa để tra mã HS và tư vấn thuế xuất khẩu và nhập khẩu.

Trọng lượng hàng.

Kích thước hàng.

Quy cách đóng gói.

Địa điểm nhận hàng (Cảng đi nếu hàng tại cảng)

Địa điểm trả hàng (Cảng đến hoặc địa điểm giao hàng nội địa tại Nhật)

Bộ hồ sơ mua bán (Nếu có: Hợp đồng ngoại, Invoice, Packing list)

Quý khách lưu ý: Giai đoạn này rất quan trọng, việc cung cấp thông tin vận chuyển càng chính xác và cụ thể thì việc chuẩn bị nội dung xuất khẩu càng nhanh chóng và thuận lợi.

Nhận và chở hàng ra cảng 

Sau khi khách hàng đã giao kết hợp đồng vận chuyển, nội dung hợp đồng sẽ ghi rõ:

Phương thức vận chuyển: xe tải, phà hay xà lan

Tuyến đường vận chuyển

Phương thức đặt cọc và thanh toán

Dự kiến thời gian giao hàng

Bất khả kháng

Quý khách cần thống nhất các nội dung và phương thức vận chuyển, giải pháp nâng hạ và bốc xếp trước khi phương tiện vận chuyển được điều tới.

Kiểm tra và đóng gói bao bì 

Kiểm tra và tư vấn đóng gói hàng hóa xuất đi Nhật rất quan trọng. Do hàng đường vận chuyển bằng đường biển nên cần kiểm tra kỹ các điều kiện: Container phải kín ko bị thủng hay hở do móp, hàng được đóng gói trong bao ni lông kín tránh bị hơi nước và nước biển thẩm thấu làm ảnh hưởng hoặc hỏng hàng.

Khi hàng vận chuyển bằng đường biển sang Nhật, khách hàng nên mua bảo hiểm cho hàng hóa tránh trường hợp gặp các rủi ro phát sinh. (Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản bồi thường trước khi ký)

Khai hải quan điện tử: Chúng tôi nhận khai báo hải quan điện tử cho mọi loại hàng đi Nhật Bản và tới các cảng tại Nhật.

Giao hàng tại cảng đi hoặc cảng đến (FOB hoặc CIF hoặc DDP):

  • Địa điểm giao hàng tại Việt Nam: Quý khách cung cấp cho chúng tôi địa chỉ cụ thể, điều kiện bốc xếp hàng, thời gian giao hàng, số lượng hàng cần giao, thông tin người giao hàng (Tên, Tel, email nếu có).
  • Địa điểm nhận hàng tại Nhật Bản: có thể là cảng đến hoặc địa chỉ khách hàng tại Nhật Bản. Tùy thuộc vào địa điểm giao hàng chi phí tại đầu nhận hoàn toàn khách nhau. Chúng tôi khuyến khích quý khách đàm phàn hợp đồng giao hàng tại cảng đến theo điều khoản CIP hoặc CIF. Các khoản phí tại nước sở tại thường rất chi tiết và rất nhiều khoản nên quý khách thường phải xem xét cẩn thận trước khi ký hợp đồng.

Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác cho khách hàng tại Nhật Bản:

  • Vận đơn vận chuyển đi Nhật.
  • Danh mục hàng xuất đi Nhật (packing list)
  • Hóa đơn thương mại cho lô hàng đi Nhật (proforma invoice)
  • Chứng nhận xuất xứ (CO)
  • Chứng nhận khử trùng.
  • Giấy tờ khác tùy từng lô hàng.

Các loại mặt hàng nào được vận chuyển sang Nhật bằng đường biển?

Dưới đây là các mặt hàng được cho phép vận chuyển sang Nhật bằng đường biển:

– Hàng đông lạnh: FAST SHIPPING có một lượng hàng ổn định từ HCM/ HPH đi Nhật Bản nên kinh nghiệm về handle hàng hóa, giá cước luôn cạnh tranh trong mọi thời điểm.

– Hàng bách hóa (hàng khô): sắt thép, dệt may, nguyên phụ liệu dệt may, thức ăn gia súc, bánh kẹo, thực phẩm có nguồn gốc làm từ ngũ cốc, chất dẻo,…

– Hàng hóa là chất lỏng: FAST SHIPPING có kinh nghiệm handle và giá cả rất tốt với loại hàng hóa đặc biệt ở dưới dạng chất lỏng như dầu mỏ, xăng dầu, hóa chất, khí hóa lỏng, rượu bia… để chuyển đi Nhật Bản

– Và các loại hàng hóa khác như: vật liệu nội thất spa, sản phẩm làm đẹp, tăm tre, … Ngoài ra, chúng tôi nhận vận chuyển hàng nguyên container (FCL) và hàng lẻ container (LCL).

Đồng thời, cũng đảm nhận một số dịch vụ khác như khai báo hải quan, khai báo trị giá tính thuế, xin giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm định, giấy chứng nhận chất lượng và các loại giấy phép con xuất khẩu hàng hóa đi Nhật Bản.

Nhận vận chuyển quốc tế đường biển, vận chuyển hàng đường biển đi Nhật Bản

Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp thế giới, những hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: NYK, Hanjin, Kline, Evergreen, APL, MSC, Yangming… chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container hàng đầu Việt nam cho các tuyến đi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á…

Cam kết lợi ích của khách hàng

Uy tín nht:

Hiện nay, Vận tải biển quốc tế đang xây dựng một lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng đầy đủ. Quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa khi có sự cố ngoài mong muốn.

Cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn thiện nhất bởi thái độ và trách nhiệm chuyên nghiệp nhất.

Phí chuyn gi hàng r nht:

Chi phí chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi về luôn ưu đãi hơn so với mặt bằng của thị trường chuyển gửi hàng trong nước từ 5 – 10 %.

Có nhiu gói chuyn phát khác nhau:

Khách hàng có thể chọn lựa các gói cước chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi về  khác nhau như: gói ban đêm, siêu tốc, gói giao nhanh, gói qua ngày và gói tiết kiệm.

Nếu quý khách còn thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ vận chuyển xin hãy liên hệ với chúng tôi, là một trong những công ty Logistics hàng đầu, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cũng như các thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, Quý Khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

HOTLINE: 0934 581 618 Vận tải biển quốc tế 

Hãy liên hệ với chúng tôi để tiết kiệm thời gian của bạn và báo giá với mức ưu đãi không thể tốt hơn! Xin chân thành cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

 

Rate this post