Chỉ số tăng trưởng hậu cần của Singapore giảm

Các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và hạn hán ở Panama làm gián đoạn chuỗi cung ứng, khiến tốc độ tăng trưởng hậu cần của Singapore chậm lại.

Chỉ số tăng trưởng hậu cần của Singapore giảm

Viện logistics Singapore nói về việc tăng trưởng hậu cần của Singapore chậm lại

Theo Viện logistics Singapore, chỉ số tăng trưởng hậu cần trong nước (LGI) giảm 0,9 điểm, từ mức 53,3 điểm xuống còn 52,4 điểm trong tháng 12/2023. Chỉ số năng lực vận tải liên quan cũng giảm xuống còn 51,9 trong tháng 12/2023 so với mức 53,6 của tháng trước đó.

Báo cáo của viện vào ngày 15/1 cho biết thêm, sự sụt giảm là do tốc độ tăng trưởng chậm hơn trong các chỉ số vận tải và kho bãi, chỉ số việc làm giảm chậm hơn và tốc độ mở rộng nhanh hơn của các chỉ số về khối lượng kinh doanh và hàng tồn kho.

Ông Stephen Poh:

Tổng giám đốc Viện logistics Singapore, cho biết: “Các số liệu mới nhất của LGI cho thấy chi phí hậu cần của nền kinh tế toàn cầu đang gia tăng. Cuộc khủng hoảng vận tải Biển Đỏ đã khiến chi phí vận chuyển tăng mạnh và tạo ra sự chậm trễ trong giao hàng”.
Trong khi đó, chỉ số container thế giới của hãng tư vấn vận tải đường biển Drewry đã tăng 15% lên 3.072 USD mỗi container 12 m – mức cao nhất kể từ tháng 10/2022. Chi phí này cũng cao hơn mức trung bình trước đại dịch là 1.420 USD.
BMI, bộ phận nghiên cứu tài chính của Fitch Solutions, cho biết, hành lang Á – Âu sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ nghiêm trọng do khan hiếm các giải pháp thay thế khả thi cho kênh đào Suez. Tổ chức này lưu ý rằng, tuyến đường Á – Âu điển hình, nhanh nhất là qua kênh đào Suez mất từ 25 đến 30 ngày. Tuyến đường thay thế đi vòng quanh Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi sẽ mất thêm khoảng 10 ngày.
Phiến quân Houthi ở Yemen bắt đầu tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ vào giữa tháng 11/2023. Điều này khiến thương mại quá cảnh qua eo biển Bab el-Mandeb, nối Biển Đỏ với Ấn Độ Dương, giảm 42,6% từ 5,2 triệu tấn vào ngày 1/12/2023 xuống còn 2,8 triệu tấn vào ngày 8/1/2024.

Nguy cơ nếu không giải quyết sớm tình hình:

Các chuyên gia cho rằng, cuộc khủng hoảng Biển Đỏ sẽ tạo hiệu ứng “domino” đối với các tuyến vận chuyển khác và chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu nếu tình hình không được giải quyết sớm. Kèm theo đó là chi phí vận chuyển từ châu Á đến Mỹ tăng mạnh.
Đối với thương mại châu Á – Mỹ, tuyến đường thay thế chính qua kênh đào Panama cũng không suôn sẻ. Panama đã phải đối mặt với hạn hán trong nhiều tháng do hiện tượng thời tiết El Nino mạnh khiến mực nước xuống thấp, mặc dù lượng mưa có thể cải thiện vào tháng 1.

Trên đây là các thông tin về Chỉ số tăng trưởng hậu cần của Singapore giảm . Mong rằng thông tin này của Sea Transport, có thể giúp các bạn nắm được nhiều thông tin vận tải đường biển hơn.

Mục đích và cách sử dụng House B/L và Master B/L

Vận chuyển hàng đi Đức bằng đường biển giá rẻ, nhanh chóng

Các ký hiệu trên container cần biết

Gửi đồ nội thất đi Mỹ bằng đường biển giá rẻ

Rate this post