Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai, Trung Quốc

Tự động hóa ảnh hưởng như thế nào đến vận tải biển?

Hiện tại hệ thống cảng biển ở Trung Quốc gồm 34 cảng lớn và hơn 2000 cảng nhỏ, chủ yếu là các cảng biển. Điển hình phải kể đến là cảng Thượng Hải (Shanghai), được nằm trên của sông Dương Tử thuộc thành phố Thượng Hải, có diện tích khoảng 3,94 km2 và có đến 125 bến tàu, có tổng chiều dài cảng biển là 20km, có thể phục vụ mỗi tháng 2000 tàu container. Với quy mô này cũng làm tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai nhằm phục vụ quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa giữa hai nước.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai, Trung Quốc

Sơ lược về cảng Shanghai:

Cảng Thượng Hải – Shanghai Port
– Mã cảng: SHA / SGH / SHG
– Vị trí:Cảng Thượng Hải nằm ở vùng lân cận của Thượng Hải, bao gồm một cảng biển nước sâu và cảng sông. Năm 2010, cảng Thượng Hải đã vượt qua cảng Singapore để trở thành cảng container nhộn nhịp nhất thế giới.
– Khai thác thương mại: Đây là cảng biển nước sâu lớn nhất và quan trọng nhất Trung Quốc. Đây là cảng số 1 thế giới về xử lý hàng container, đạt gần 47 triệu TEU năm 2021, mức độ tăng trưởng khoảng 7.2%. Cảng ngày càng được nâng cấp để phục vụ số lượng hàng hoá ngày càng tăng, chủ yếu xây dựng các cảng phụ mới và thành lập cảng vệ tinh
– Hãng tàu: các hãng tàu khai thác tuyến vận chuyển từ Việt Nam đi Vancouver: APL, Cosco, Evergreen, Hapag Lloyd, Maersk, OOCL, ZIM, Yangming…

Các loại hàng hóa được vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Vận chuyển bằng đường biển phù hợp với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, bao gồm cả hàng hóa thực phẩm, công nghiệp, sản phẩm điện tử, hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghiệp, máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng và hàng hóa khác.

2.1. Hàng hóa đóng gói vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Những sản phẩm như thực phẩm, đồ điện tử, quần áo, đồ nội thất, và hàng hóa tiêu dùng khác thường được đóng gói cẩn thận trong các hộp hoặc bao bì trước khi được vận chuyển. Những gói hàng này sau đó được đặt trong các container để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố môi trường trong quá trình vận chuyển. Vận tải biển cung cấp một giải pháp vận chuyển hàng hóa đóng gói an toàn và hiệu quả từ nguồn cung cấp đến thị trường tiêu thụ.

2.2. Hàng hóa lỏng vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Đối với hàng hóa như dầu mỏ, hóa chất và các sản phẩm dẫn xuất, vận tải biển là lựa chọn hàng đầu. Các tàu chuyên dụng được thiết kế với các bồn chứa kín giúp ngăn ngừa rò rỉ và đảm bảo hàng hóa lỏng được vận chuyển một cách an toàn.

2.3. Hàng hóa rời vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Các loại hàng hóa rời như than đá, ngũ cốc, sắt thép, và vật liệu xây dựng khác được vận chuyển bằng đường biển một cách hiệu quả. Các tàu bulk carrier với dung tích chứa hàng lớn giúp vận chuyển hàng hóa rời trở nên thuận tiện và kinh tế.

2.4. Hàng hóa siêu trường siêu trọng vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Các sản phẩm công nghiệp lớn như cầu trục, rotor của tuabin gió và các thành phần cơ khí quy mô lớn khác cần được vận chuyển bằng các tàu đặc biệt có thiết kế đảm bảo chịu được trọng lượng và kích thước của hàng hóa. Vận tải biển cung cấp giải pháp vận chuyển hiệu quả cho những hàng hóa siêu trường siêu trọng.

2.6. Hàng hóa container vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Hầu hết các loại hàng hóa từ quần áo, đồ gia dụng cho đến máy móc và thiết bị công nghiệp đều có thể được vận chuyển trong container. Sự linh hoạt và tiện lợi của việc sử dụng container đã làm cho vận tải biển trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển đường biển, cần tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn được quy định bởi cơ quan chức năng để tránh các tai nạn hoặc tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Trên hết các loại hàng hóa vận chuyển đường biển cần được đóng gói đóng container cẩn thận để tránh mất mát và hỏng hóc.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, có một số lưu ý quan trọng mà doanh nghiệp và cá nhân cần ghi nhớ để đảm bảo quá trình di chuyển suôn sẻ và an toàn.

Thứ nhất, rõ ràng về loại hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển: Mỗi loại hàng hóa sẽ có yêu cầu vận chuyển, đóng gói và bảo quản riêng. Đồng thời, cần nắm rõ các quy định về vận chuyển hàng hóa theo quy định của các cơ quan quản lý.

Thứ hai, cần hiểu rõ về các thủ tục hải quan liên quan đến vận chuyển hàng hóa: Đây là một phần quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế và cần được thực hiện đúng và đầy đủ để tránh bất kỳ sự cố phát sinh nào.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Thứ ba, luôn lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín: Với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được dịch vụ vận tải đường biển chất lượng, mà còn được hỗ trợ trong việc thực hiện các thủ tục hải quan. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải đường biển quốc tế đa quốc gia và nội địa, đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của Quý khách hàng, kể cả những mặt hàng có kích thước và khối lượng lớn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục chứng từ xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng, tối ưu hóa thời gian và chi phí.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Vận chuyển hàng lẻ, đóng ghép hàng hóa (LCL):

 Nếu Quý Khách hàng và Quý Doanh nghiệp có khối lượng hàng hóa nhỏ, sẽ được ghép cùng các chủ hàng khác trong cùng 1 container với điều kiện chung thời gian và tuyến vận chuyển.

Vận chuyển hàng nguyên container (FCL):

 Quý Khách hàng và Quý Doanh nghiệp có lượng hàng hóa đủ lớn để đóng vừa hàng hóa trong cùng 1 container hoặc nhiều container.

Vận chuyển hàng rời, hàng tàu chuyến (Bulk): 

Nếu hàng của Quý Khách hàng và Quý Doanh nghiệp có đặc tính hàng hóa là dạng hàng không đóng gói (nông sản như: gạo, ngô, đậu tương,… hoặc khoáng sản như: than, đá dăm, quặng,…) hoặc các dạng hàng máy móc, cấu kiện có kích thước rất lớn, vượt qua sức chứa giới hạn của container.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai:

 • Giá cước vận chuyển đường biển rẻ – cạnh tranh.
 • Tư vấn dịch vụ miễn phí và giá cước vận chuyển hợp lý nhất.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn tuyệt đối.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín, thời gian vận chuyển nhanh, đảm bảo đúng thời gian giao nhận hàng. Luôn đảm bảo đủ chỗ trên tàu để phục vụ nhu cầu “Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế” tại mọi thời điểm, kể cả mùa cao điểm.

Danh sách cảng biển tại Việt Nam:

1. Cảng Sài Gòn (SGP)

Cảng Cảng Sài Gòn (SGP) nằm ở phía nam Việt Nam, là một trong các cảng lớn nhất Việt Nam, là trung tâm trung chuyển hàng hóa của toàn bộ khu vực phía nam như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, An Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cần Thơ, bao gồm các cảng và ICD:

 • Cảng Cát Lái
 • Cảng Tân Cảng
 • Cảng VICT
 • Cảng Tân Thuận
 • Cảng Bến Nghé
 • Cảng Khánh Hội
 • Cảng Hiệp Phước ( SPCT)
 • ICD Transimex
 • ICD Tanamexco – Tây Nam
 • ICD Sóng Thần
 • ICD Sotrans
 • ICD Phước Long I, II
 • ICD Phúc Long

2. Cảng Cái Mép (TCIT)

Cảng Cái Mép (TCIT) thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách cảng Hồ Chí Minh 130km thuận lợi cho tuyến chuyên chở hàng trực tiếp đi Mỹ, Châu  u…

3. Cảng Hải Phòng (HPH)

Cảng Hải Phòng (HPH) nằm ở phía bắc Việt nam, là trung tâm trung chuyển hàng hóa của toàn bộ khu vực phía Bắc  gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Lạng Sơn, Hòa Bình…

4. Cảng Đà Nẵng (DAD)

Cảng Đà Nẵng (DAD) thuộc Thành phố Đà Nẵng, là trung tạm trung chuyển hàng hóa của toàn bộ khu vực miền trung Việt Nam, bao gồm các tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trơ tư vấn dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Shanghai

Đọc thêm: Vận chuyển LCL Hồ Chí Minh đi Shanghai

Rate this post