Điều cần biết về hãng tàu Maersk Line

Điều cần biết về hãng tàu MAERSK

Lịch sử ra đời của hãng tàu Maersk

Xuất thân từ Đan Mạch có trụ sở chính đặt tại Copenhagen, có đại lý và chi nhánh tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Vào năm 1904, chi nhánh đầu tiên của hãng tàu Maersk được thành lập tại thành phố Svendborg của Đan Mạch với tên gọi là công ty vận tải biển Dampskibsselskabet Svendborg. Công ty lúc bấy giờ được xây dựng bởi thuyền trưởng Peter Mærsk-Møller và con trai ông Arnold Peter Møller. Bất chấp những khó khăn to lớn, hai cha con đã xoay xở để huy động vốn đủ để mua một chiếc tàu hơi nước đã qua sử dụng. Con tàu được đặt tên là Svendborg để vinh danh quê hương.

Năm 1919 là thời điểm văn phòng đầu tiên của công ty ở nước ngoài được mở. Nó được mở tại New York với tên ISMOLCO. Trong những năm tiếp theo, công ty rất thành công. Tại xưởng đóng tàu, Leise Maersk, chiếc tàu chạy bằng động cơ diesel đầu tiên trên thế giới đã được chế tạo. Nó cũng là một con tàu đã được sử dụng trên tuyến đường Hoa Kỳ-Châu Á vào năm 1928.

Cơ sở kinh doanh mới được mở thêm vào năm 1928, tuyến vận chuyển lịch sử của hãng tàu Maersk từ Mỹ qua kênh đào Panama đến Bờ đông của Châu Á, đây là con tàu duy nhất hoạt động trên tuyến này đến năm 1947. Hàng hóa đầu tiên mà công ty vận chuyển là bộ phận dành cho ô tô của hãng Ford Moto Company.

Thời kỳ sau đó, Maersk vẫn duy trì hoạt động mạnh giữa khu vực Châu Á và Hoa Kỳ.

Tàu container 


Vào những năm 1968, đường bay giữa Châu Âu và Châu Á đã được mở ra, những con tàu mới với công suất mạnh mẽ hơn đã giúp Maersk mở rộng thị trường và phát triển hoạt động kinh doanh.

9 con tàu được tạo ra để vận chuyển giữa Hoa Kỳ và Châu Á đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa của người dân. Và Maersk cũng mở rộng thêm các chi nhánh ở Đài Loan, Hong Kong và Singapore.

Các công ty con vận tải container của AP Moller-Maersk – Maersk Line, Safmarine, MCC-Transport, Seago Line và Mercosul Line – vận hành gần 600 tàu với tổng công suất hơn 2,6 triệu TEU.

Công ty Maersk đã tạo ra những con tàu container lớn hơn, phá vỡ kỷ lục thế giới.

Năm 2013, tàu container lớp Triple-E đầu tiên được chế tạo. Vào thời điểm đó, nó là con tàu dài nhất thế giới, dài khoảng 400 m với sức chứa hơn 18.000 container 20 ‘. Tàu Triple-E là tàu container tiết kiệm, không thải quá nhiều CO2 so với các tàu khác.

Thêm vào đó, Maersk cũng sở hữu nhiều cảng container lớn trên thế giới.

Giá trị của hãng tàu MAERSK

Kể từ khi thành lập công ty, Maersk luôn đề ra những nguyên tắc nhất quán

Chăm sóc khách hàng: lập kế hoạch dài hạn, và từng bước thực hiện nó.

Khiêm tốn: lắng nghe, học hỏi, khiêm tốn, công ty thể hiện sự tự tin và giao quyền cho nhân viên, luôn chủ động trong công việc và chịu trách nhiệm với công việc của mình.

Nhân viên: khuyến khích đúng người đúng việc, xây dựng đội ngũ có không gian phát triển không ngừng.

Công ty: với niềm đam mê lên cao, thể hiện giá trị và truyền lửa đam mê mà công ty đã làm.

Các dịch vụ kinh doanh của hãng tàu MAERSK

Maersk vận chuyển 12 triệu container mỗi năm đến các ngõ ngách trên toàn cầu. Công ty cung cấp các giải pháp cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, bất kể ngành nghề hay hàng hóa vận chuyển. Maersk vận chuyển hàng hóa trên tất cả các tuyến đường thương mại có thể.

Maersk cũng giải quyết việc giao hàng từ đầu đến cuối, tổ chức toàn bộ tuyến đường vận chuyển. Giới thiệu các giải pháp và công nghệ tiên tiến vào hoạt động của mình để giúp khách hàng kiểm soát lô hàng của họ.

Công ty ngoài vận tải đường biển còn kinh doanh vận tải đường hàng không và đường bộ. Điều này đảm bảo giao hàng nhanh chóng và kiểm soát sản phẩm tuyệt vời. Các nhân viên luôn cố gắng tìm ra những giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.

Giải thưởng

Đoạn đường hình thành và phát triển mạnh mẽ, luôn lấy lợi ích của khách làm tiêu chí kinh doanh, nhờ đó công ty luôn nhận được sự tin tưởng nhà xuất nhập khẩu. Và nhận được giải thưởng “Công ty vận chuyển tốt nhất” năm 2019 do Trade Finance Global trao tặng.

Tại thị trường Việt Nam, Maersk cũng đã thành lập văn phòng đại diện tại các tỉnh thành Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Quy Nhơn,…và kết nối với các nhà vận tải biển. Melody cũng liên kết với hãng tàu Maersk để mang đến cho khách hàng nhiều line vận chuyển đến nhiều cảng trên khắp thế giới.

đọc thêm: 6 nguyên tắc sắp xếp container: 

Phương pháp chuyển đổi ma số hàng hóa CTC

Lựa chọn container phù hợp để đóng hàng

Hãng tàu OOCL

Đọc thêm: Vận chuyển hàng đi Đức

Rate this post