Áp dụng tự động hóa ảnh hưởng như thế nào đến vận tải biển?

Các doanh nghiệp vận tải biển áp dụng tự động hóa để giảm chi phí, giảm rủi ro, cải thiện dự báo và rút ngắn thời gian giao hàng.

Sự phát triển của công nghệ đòi hỏi ngành vận tải biển cần thay đổi để đáp ứng với các nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và hoạt động thân thiện với môi trường. Dưới áp lực rút ngắn thời gian giao hàng, nhiều công ty vận tải sử dụng công nghệ AI và tự động hóa để giải quyết điều này.

Áp dụng tự động hóa ảnh hưởng như thế nào đến vận tải biển?

Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số:

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại lợi ích cho cảng, chuỗi cung ứng, khách hàng và môi trường. Các hoạt động hàng ngày doanh nghiệp có thể được thực hiện hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn với sự hỗ trợ của tự động hóa vận chuyển.

Triển khai các quy trình tự động hóa bằng robot (RPA):

  • Hiện, ngành vận tải biển triển khai các quy trình tự động hóa bằng robot (RPA) để xử lý các công việc có độ trùng lặp cao và cải thiện chất lượng và tốc độ giao hàng.
  • Khi các quy trình được sắp xếp hợp lý bằng RPA, số lượng các hoạt động được hoàn thành bởi các quy trình thủ công sẽ giảm xuống.

Lợi ích của việc áp dụng tự động hóa với các doanh nghiệp vận tải biển.

Áp dụng tự động hóa cải thiện khả năng phân tích

Từ nhiều nguồn dữ liệu, thông tin kinh doanh được thu thập bằng cách sử dụng phân tích nâng cao, doanh nghiệp có thể đưa ra được các quyết định nhanh chóng và chính xác hơn dựa trên số liệu, bằng chứng.

Dự báo rủi ro

  • AI và tự động hóa rất cần thiết cho lĩnh vực hàng hải. Việc phân tích lịch sử dữ liệu sẽ được hỗ trợ bởi các thuật toán máy học tính toán các biến số như thời tiết.
  • Tự động hóa các quy trình có thể giúp xác định các vấn đề trước khi chúng phát sinh, điều này cho phép doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để xử lý các vấn đề và tai nạn có thể được giảm bớt.

Giảm chi phí

  • Bằng các sử dụng công nghệ, doanh nghiệp có thể cắt giảm số lượng lao động và tối ưu chi phí hoạt động. Giảm chi phí lao động là một cách để tiết kiệm chi phí.
  • Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể giảm chi phí vận chuyển bằng cách sử dụng phần mềm vận chuyển để nâng cao năng suất việc đóng gói sản phẩm.

Áp dụng tự động hóa tối ưu hóa tuyến đường

Để giúp rút ngắn thời gian giao hàng và đảm bảo quá trình phân phối liền mạch, quản lý tuyến đường liên quan đến việc tối ưu hóa tự động.

Nâng cao năng suất

Lĩnh vực vận tải biển có thể tăng năng suất và hiệu quả bằng cách sử dụng hệ thống vận chuyển tự động. Điều này cho phép công ty có thể xử lý nhiều đơn hàng hơn và không phải thuê thêm nhân viên.

Giảm tỷ lệ lỗi

  • Theo một khảo sát với 200 chủ doanh nghiệp, 62% cho rằng, lỗi từ con người trong quá trình quản lý thủ công khiến số lượng hàng tồn kho tăng lên nên việc áp dụng tự động hóa có thể làm giảm tỷ lệ lỗi.
  • Tự động hóa cho phép giảm chi phí, giảm rủi ro, cải thiện dự báo, giao hàng nhanh hơn thông qua các tuyến đường hiệu quả hơn.

Trên đây là các thông tin về tự động hóa ảnh hưởng  đến vận tải biển. Mong rằng thông tin này của Sea Transport có thể giúp các bạn hiểu thêm về tự động hóa ảnh hưởng đến vận tải biển.

xem thêm:  doanh nghiệp vận tải méo mặt với phí nhiên liệu  tăng cao

Phương pháp chuyển đổi ma số hàng hóa CTC

Lựa chọn container phù hợp để đóng hàng

Hãng tàu OOCL

Dịch vụ gom hàng từ Sài Gòn đi cảng Nam Thông,Trung Quốc của Indochinapost

Các loại hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển

 

5/5 - (1 bình chọn)